Rss Feed

Người Sài Gòn chen chúc đổi giấy phép lái xe bằng nhựa

Đăng lúc: Thứ ba - 25/02/2014 00:15 - Người đăng bài viết: admin

Ông Võ Trọng Nhân - trưởng phòng quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe, Sở Giao thông vận tải TP.HCM - cho biết từ ngày 10/2 tức từ sau tết đến nay, số lượng người đổi giấy phép lái xe tăng rất cao. Theo đó, bình quân mỗi ngày có khoảng 550-600 người đến đổi giấy phép lái xe, so với bình thường có khoảng 400 người/ngày.

Nguyên nhân số người đến đổi giấy phép tăng cao là do Bộ Giao thông vận tải đã đưa quy định lộ trình đổi giấy phép lái xe bằng giấy sang giấy phép lái xe bằng nhựa. Để đáp ứng nhu cầu đổi giấy phép lái xe của người dân, Phòng quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe đã huy động nhân viên làm việc đến 19h tối, thay vì đến 17h.

Người dân làm thủ tục nộp lệ phí đổi giấy phép lái xe tại Phòng quản lý và sát hạch lái xe số 252 Lý Chính Thắng, Q. 3, TP.HCM (ảnh chụp sáng 24/2).
Làm thủ tục tại nơi thu phí đổi giấy phép lái xe mới tại Phòng quản lý và sát hạch lái xe số 252 Lý Chính Thắng, quận 3, TP.HCM (ảnh chụp sáng 24/2)

Cũng theo ông Nhân, đơn vị đã kết hợp với Bưu điện TP làm dịch vụ trả giấy phép lái xe tại nhà với giá 20.000 đồng/giấy phép lái xe. Theo đó, những người làm giấy phép lái xe mới hoặc bị mất phải làm lại giấy phép lái xe mới sẽ nhờ dịch vụ trả giấy phép tại nhà, thay vì theo giấy hẹn đến địa điểm đổi giấy phép lái xe nhận giấy phép lái xe. 


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết