Rss Feed

Tư vấn tuyển sinh Quân sự của Bộ Quốc phòng

Đăng lúc: Thứ hai - 23/03/2015 23:09 - Người đăng bài viết: admin

Trong những năm qua, tỉnh Đồng Tháp xác định công tác Tuyển sinh quân sự là khâu quan trọng, góp phần nâng cao chất chất lượng tạo nguồn đào tạo bổ sung đội ngũ sĩ quan cho địa phương.

Từ năm 2012 đến nay, toàn tỉnh Đồng Tháp có 93 thí sinh trúng tuyển trên tổng số 729 thí sinh đăng ký dự thi, đạt tỷ lệ 12,76%. Trong đó có 16 thí sinh đỗ vào các học viện và 77 thí sinh đỗ vào các trường sỹ quan quân đội. Riêng huyện Tháp Mười có 26/103 thí sinh trúng tuyển vào các học viện, nhà trường quân đội.

Tại buổi tư vấn ở Trường THPT Tháp Mười, Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng đã giới thiệu cho học sinh về lịch sử, truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam; hệ thống các nhà trường quân đội; chỉ tiêu Tuyển sinh quân sự năm 2015 của các học viện, trường sĩ quan thuộc Bộ Quốc phòng; quy định về đối tượng, tiêu chuẩn và chính sách trong Tuyển sinh quân sự...

Với cách thức tổ chức phong phú, đa dạng, Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng đã trao đổi, tư vấn, hướng nghiệp, giải đáp nhiều thắc mắc xung quanh nội dung Tuyển sinh quân sự, các ngành nghề đào tạo trong quân đội cho các em học sinh của 5 trường THPT trong địa bàn huyện Tháp Mười, qua đó giúp học sinh hiểu đầy đủ hơn về các nội dung trong công tác Tuyển sinh quân sự năm 2015.

Kết thúc buổi tư vấn, Thượng tướng Phạm Xuân Hùng ghi nhận và biểu dương tinh thần phối hợp của các cơ quan địa phương, nhà trường và tất cả các em học sinh. 

 

Tác giả bài viết: Admin
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết