Rss Feed

Tập huấn “ An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai ”

Đăng lúc: Thứ hai - 10/12/2018 03:23 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thanh Toàn
Sáng nay, ngày 10/12/2018, Hệ thống Head Honda Tân Kiều, chi nhánh của Công ty Honda Việt Nam đặt ở huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp phối hợp cùng Ban chấp hành Đoàn Thanh niên đã có buổi Tập huấn về “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” tại trường THPT Tháp Mười.
          Tham gia trong buổi tập huấn và tuyên truyền về An toàn giao thông là đại diện cửa hàng Honda, Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên làm công tác chủ nhiệm cùng với hơn 1000 học sinh thuộc 3 khối lớp 10,11 và 12.
          Đến với buổi tập huấn, các em học sinh đã được kiểm tra lại những kiến thức cơ bản về việc thực hiện an toàn giao thông, được hướng dẫn phương thức đội mũ bảo hiểm đúng cách cũng như thao tác điều khiển phương tiện một cách an toàn khi tham gia giao thông,... Ngoài ra các em học sinh còn được hướng dẫn thực hành trực tiếp bằng cách đi xe an toàn trên mô hình và kĩ năng nhận diện các biển hiệu, biển báo,...
          Với phương thức triển khai ngắn gọn, dễ hiểu cùng những trò chơi trải nghiệm thú vị theo sự hướng dẫn của các anh chị hướng dẫn viên, đã được các em học sinh tại trường hưởng ứng một cách sôi nổi, tích cực, nhiệt tình. Đồng thời, chính bản thân các em cũng rút ra được những bài học bổ ích.
          Chỉ hơn một giờ dành cho buổi tập huấn, nhưng với mong muốn xây dựng ý thức về An toàn giao thông cho các em học sinh - thế hệ tương lai của đất nước, để các em có thể tự bảo vệ mình tránh khỏi những tai nạn giao thông đáng tiếc và cũng để các em trở thành những công dân có ý thức cao, nhân rộng thói quen cư xử văn hóa khi tham gia giao thông, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi “Năm an toàn giao thông - 2018” trên địa bàn huyện Tháp Mười. Đây cũng là nền tảng quan trọng để tiến tới xây dựng một xã hội giao thông Văn minh - An toàn.
 

 
Sau đây là một số hình ảnh trong buổi tập huấn


                  Báo cáo viên trình bày lý thuyết các kĩ năng lái xe an toàn                    Học sinh tham gia phần thi lý thuyết trong chương trình                   Học sinh tham gia giao lưu câu hỏi trong chương trình               Kĩ thuật viên lái xe an toàn hướng dẫn học sinh cách lái xe                 Học sinh thực hành nhận biết các biển báo giao thông                Học sinh được hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm đúng cách

 
Tác giả bài viết: Ngọc Thuận
Nguồn tin: BCH Đoàn Trường THPT Tháp Mười
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết