Rss Feed

Nỗ lực hoàn thành 10 nhiệm vụ trong năm học mới

Đăng lúc: Thứ sáu - 05/06/2015 06:32 - Người đăng bài viết: admin
   
Bà Trần Thị Thái trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho 4 đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua
 
    Năm học 2013-2014, ngành GD&ĐT tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy, công tác quản lý bắt nhịp với xu thế mới của xã hội. Giáo dục Đồng Tháp dẫn đầu phong trào thi đua vùng đồng bằng sông Cửu Long. Năm học 2014-2015, ngành GD&ĐT đưa ra 10 nhiệm vụ trọng tâm gồm phát triển quy mô, nguồn lực đổi mới sự nghiệp giáo dục và đào tạo, tăng cường công tác thanh, kiểm tra, liên kết với các cơ sở đào tạo đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp có uy tín, ứng dụng công nghệ thông tin, xã hội hóa các hoạt động giáo dục...
     Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Trần Thị Thái yêu cầu UBND huyện, thị, thành hỗ trợ cho ngành GD&ĐT trong công tác huy động HS ra lớp đầu năm học mới; quan tâm đến hoạt động của các Trung tâm Dạy nghề - Giáo dục thường xuyên vừa mới sáp nhập; Sở GD&ĐT tiếp tục thực hiện đổi mới giảng dạy, nâng chuẩn giáo viên, đầu tư bồi dưỡng HS giỏi, chú ý công tác thi đua, khen thưởng, quản lý chặt vấn đề dạy thêm, học thêm, ngăn chặn tình trạng HS bỏ học, nghỉ học.
Dịp này, có 38 cá nhân, tập thể nhận khen thưởng cấp nhà nước, tỉnh về thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn.

Nô nức bước vào năm học mới

     Sau tuần sinh hoạt tập thể, sinh hoạt nội quy, sáng 18/8, học sinh (HS) toàn tỉnh chính thức bước vào năm học mới.
Tại huyện Tháp Mười, nhiều HS cấp THPT các xã Đốc Binh Kiều, Mỹ Hòa, Mỹ An thuê nhà trọ để ở trong suốt thời gian học. Em Nguyễn Thị Kim Ngân, HS lớp 11, xã Đốc Binh Kiều cho biết: “Nhà em ở cách trường hơn 8km, nên em thuê nhà trọ gần trường với giá 200.000 đồng/tháng. Dù tốn kém, nhưng cha mẹ em vẫn cố gắng lo được để em đỡ tốn thời gian đi lại, dành nhiều thời gian cho việc học”.
Học sinh tựu trường năm học mới
     Đón HS vào năm học mới, hàng loạt các công trình trường, lớp đã được vệ sinh, tu sửa, quét vôi sạch đẹp. Sau thời gian xây dựng, năm học 2014-2015, Trường THCS-THPT Hòa Bình (xã Hòa Bình, huyện Tam Nông) đã đưa vào hoạt động với 16 lớp. Năm học này, trường đón hơn 500 HS, ở 2 cấp. Cơ sở mới rất thuận lợi nên nhà trường cho các khối lớp học 2 buổi/ngày (sáng học chính khóa, chiều học phụ đạo). Trước đây trường chỉ tổ chức cho khối 9, khối 12 học 2 buổi/ngày. Thầy Trương Văn Lai - Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Hòa Bình cho biết: “Trong tuần đầu tiên, các em đến lớp khá đầy đủ, chỉ có một số em theo gia đình đi làm xa chưa về kịp. Hiện nhà trường đang tiếp tục vận động HS ra lớp trong năm học mới. Đội ngũ giáo viên hiện nay đảm bảo về số lượng, chỉ thiếu cục bộ ở một số môn, đang được điều từ nơi khác về. Nhà trường cũng đã lấy ý kiến đóng góp về việc đổi mới phương pháp giảng dạy cho phù hợp với tình hình chung và phổ biến đến các thầy, cô giáo, phụ huynh, HS trong năm học mới”.
     Năm học 2014-2015, cấp mầm non toàn tỉnh có 134 phòng học mới, 139 phòng chức năng xây dựng những năm trước được đưa vào sử dụng, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ trang bị cho các trường 44 bộ trang thiết bị tối thiểu (bảng, đồ dùng dạy học, hình ảnh trực quan...), 35 bộ đồ chơi ngoài trời, 62 bộ máy vi tính và phần mềm Kidsmart với kinh phí trên 6,2 tỷ đồng; cấp tiểu học có 261 trường, với 2.668 lớp, 76.901 HS và lớp 3, 4, 5 sẽ học chương trình Tiếng Anh thí điểm; cấp THCS, THPT thực hiện chương trình học 2 buổi, với hơn 64.000 HS nhằm tăng thời lượng kiến thức các môn Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Vật lý, Sinh học, Hóa học cho HS.
Tuần học đầu tiên, sự bắt nhịp đối với HS các lớp đầu cấp như lớp 1, lớp 6, lớp 10 rất quan trọng, vì vậy sự tận tâm của thầy cô đối với các em là rất cần thiết. Ngoài ra, sĩ số HS cũng là vấn đề đáng quan tâm, nên UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục và đào tạo trong việc nắm danh sách các em HS chưa ra lớp để vận động các em ra lớp.
C.Phương


du lịch cô tô 3 ngày 2 đêm, du lịch cô tô giá rẻ, du lịch cô tô 4 ngày 3 đêm

Nguồn tin: Theo báo Đồng Tháp
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết