Rss Feed

Một điển hình xây dựng đơn vị đạt chuẩn văn hóa nhiều năm liền

Đăng lúc: Thứ bảy - 25/06/2016 04:46 - Người đăng bài viết: admin
Công đoàn phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường thành lập Ban Vận động xây dựng đơn vị văn hóa và tổ chức triển khai đến toàn thể CB,GV,NV của trường. Ban Vận động căn cứ vào kế hoạch chung của đơn vị để xây dựng kế hoạch thực hiện đơn vị văn hóa và xem đây là nhiệm vụ quan trọng trong công tác thi đua. Nội dung 3 tiêu chuẩn xây dựng đơn vị văn hóa được đưa vào nội dung hội nghị cán bộ, công chức ngay từ đầu năm và được quán triệt tốt trong công nhân, viên chức, lao động.

Nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng trong xây dựng đơn vị, xây dựng nhà trường trở thành đơn vị văn hóa tiêu biểu, hầu hết CB,GV,NV của trường đều hưởng ứng tham gia và động viên gia đình cùng thực hiện. Đây là yếu tố quan trọng góp phần đưa nhà trường nhiều năm liền đạt đơn vị văn hóa, là đơn vị nhiều năm liền đứng đầu tỉnh về chất lượng giáo dục toàn diện, đạt tỉ lệ cao trong các kỳ thi tốt nghiệp THPT hàng năm và tỉ lệ đỗ vào các trường cao đẳng, đại học được nâng lên rõ rệt.

Học sinh ngồi chào cờ  trước sân trường

CB,GV của trường tham gia học bồi dưỡng thường xuyên, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ theo đúng yêu cầu của ngành. Nhà trường xây dựng nội qui, qui chế làm việc cho từng bộ phận có liên quan. Thủ tục hành chính đều công khai để CB,GV theo dõi liên hệ thực hiện và có hướng dẫn các thủ tục cần thiết cho các tổ chức và cá nhân liên hệ công tác.

Bố trí nơi làm việc sạch sẽ, ngăn nắp, vận động CB,GV,NV không hút thuốc, uống rượu trong giờ làm việc. Nơi làm việc, phòng học, phòng hành chánh, sân chơi,... đều được quét dọn thường xuyên; tài liệu sắp xếp ngăn nắp, có thùng rác bố trí đều trong khuôn viên trường, mọi người luôn ý thức giữ gìn trường “xanh - sạch - đẹp - an toàn”. Thường xuyên tổ chức các hoạt động giáo dục môi trường, giáo dục lao động, giáo dục ý thức giữ gìn vệ sinh trường lớp.

Đội tự vệ cơ quan được xây dựng và huấn luyện đầy đủ, thường xuyên tham gia giữ gìn an ninh trật tự cơ quan, có phân công cụ thể, có trực đêm bảo vệ cơ quan. Công tác này được củng cố và bổ sung hàng năm; những năm qua an ninh trật tự được giữ vững và tài sản được bảo vệ tốt. Công tác bảo mật và bảo vệ nội bộ được sinh hoạt thường xuyên giúp cho CB,GV,NV cùng với lãnh đạo bảo vệ và xây dựng đơn vị ngày một tốt hơn, đồng thời nâng cao trách nhiệm công dân với tổ chức trong mọi lúc, mọi nơi.

Đảng bộ Trường THPT Tháp Mười luôn là một tập thể đoàn kết, nhất trí cao, hằng năm đều đảm bảo 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhiều cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đảng bộ nhà trường được Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tháp Mười công nhận và khen thưởng vì 5 năm liền (2011-2015) đạt tiêu chuẩn “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu”.

Ban Vận động đơn vị nhiều năm liền được Ban Chỉ đạo (BCĐ) tỉnh công nhận là “Đơn vị văn hóa” được tặng nhiều bằng khen về công tác xây dựng đơn vị văn hóa của BCĐ tỉnh, UBND tỉnh. Đoàn trường nhiều năm liền giữ vững phong trào thanh niên trường học, được Tỉnh đoàn Đồng Tháp đánh giá là cơ sở Đoàn vững mạnh xuất sắc, tặng Cờ thi đua “Đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giai đoạn 2011-2014”.

 

Tác giả bài viết: Dũng Chinh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết