Rss Feed

Giảm thời gian làm bài thi tốt nghiệp 2014

Đăng lúc: Thứ hai - 14/04/2014 10:51 - Người đăng bài viết: admin

Toán, văn thi theo hình thức tự luận với thời gian làm bài 120 phút (trước đây là 150 phút); Lịch sử và Địa lí thi 90 phút. Bốn môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm với thời gian làm bài 60 phút.

Giám đốc sở GD&ĐT được thành lập hội đồng coi thi

Trong mỗi Hội đồng coi thi, việc lập danh sách thí sinh dự thi ở mỗi phòng thi được thực hiện như sau: Tên thí sinh dự thi theo thứ tự a, b, c,.. đối với các thí sinh không đăng ký thi Ngoại ngữ. Đối với thí sinh đăng kí thi ngoại ngữ, tên thí sinh sẽ được xếp theo thứ tự a, b, c,... và theo thứ tự môn thi Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật.

Mỗi thí sinh có một số báo danh. Số báo danh của thí sinh gồm sáu chữ số được đánh tăng dần, liên tục đến hết số thí sinh của Hội đồng coi thi. Đảm bảo trong mỗi hội đồng coi thi không có thí sinh trùng số báo danh.

Đối với Hội đồng coi thi có từ hai trường phổ thông trở lên, không được xếp thí sinh của các trường khác nhau trong một phòng thi, trừ phòng thi cuối cùng.  Đối với môn Ngoại ngữ, được xếp các thí sinh dự thi các môn Ngoại ngữ khác nhau trong cùng phòng thi nhưng phải thu bài riêng theo môn.


Thi tốt nghiệp 2014: Giảm thời gian làm bài - 1

Bổ sung học sinh khuyết tật vào đối tượng miễn thi tốt nghiệp

Quy chế bổ sung thêm một số đối tượng miễn thi. Cụ thể, người học lớp 12 được tuyển chọn tham gia các cuộc thi quốc tế hoặc khu vực về khoa học kỹ thuật, thể dục thể thao, văn hoá văn nghệ; Người học khiếm thị, khuyết tật.

Đối với người học khiếm thị, khuyết tật được miễn thi với điều kiện: học hết chương trình trung học phổ thông; đủ điều kiện dự thi theo quy định; được các cơ sở y tế và trường phổ thông nơi học tập xác nhận tình trạng khiếm thị, khuyết tật.

Cộng kết quả trung bình lớp 12 vào điểm xét tốt nghiệp

Theo quy chế mới của Bộ GD&ĐT, bên cạnh việc tính điểm như trước đây sẽ tính thêm điểm học lực trung bình lớp 12 của mỗi thí sinh.

Điểm xét tốt nghiệp sẽ bằng tổng điểm 4 bài thi + tổng điểm khuyến khích (nếu có) chia cho 4, rồi cộng điểm trung bình cả năm lớp 12 chia cho 2.

Điểm xếp loại tốt nghiệp bằng điểm trung bình 4 bài thi cộng điểm trung bình cả năm lớp 12 chia cho 2.

Thông tư này chính thức có hiệu lực từ ngày 8/5/2014.

Tác giả bài viết: Admin
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn