Rss Feed

Gắn kết giáo dục học sinh giữa nhà trường- gia đình- xã hội

Đăng lúc: Thứ tư - 29/08/2018 02:38 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thanh Toàn
GẮN KẾT GIÁO DỤC HỌC SINH GIỮA NHÀ TRƯỜNG- GIA ĐÌNH- XÃ HỘI
     Sáng nay, ngày 29/8/2018, trường THPT Tháp Mười tổ chức Hội nghị Ban đại diện cha mẹ học sinh năm học 2018-2019. Tham dự hội nghị là sự có mặt của hơn 1000 phụ huynh học sinh cùng Ban giám hiệu nhà trường và 35 giáo viên chủ nhiệm 3 khối lớp 10, 11, 12.
     Mục đích của cuộc họp đầu năm học là nhằm trao đổi các thông tin về những kết quả trong năm học vừa qua, định hướng, kế hoạch trong năm học mới; thống nhất các biện pháp giáo dục phối hợp giữa giáo viên chủ nhiệm và cha mẹ học sinh trong việc quản lí để học sinh tiến bộ; tư vấn về khoa học tâm lý giáo dục giúp phụ huynh định hướng trong việc giáo dục đạo đức, động cơ, mục đích học tập, chọn ngành nghề cho con em mình,...
     Trong Hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã phối hợp với Công an tỉnh, Trung tâm phòng chống HIV/AIDS Tỉnh sinh hoạt chuyên đề  tuyên truyền phòng, chống ma túy, HIV/AIDS trong giáo viên, phụ huynh học sinh theo Kế hoạch số 63-KH/ĐTN ngày 19/5/2018 của Ban Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, nhằm tăng cường tuyên truyền kiến thức pháp luật, nâng cao nhận thức của thầy cô và phụ huynh học sinh THPT về công tác phòng, chống ma túy, HIV/AIDS. Qua đó, giúp phụ huynh phối hợp tốt với giáo viên và tổ chức Ðoàn Thanh niên trong nhà trường quản lý tốt con em của mình, không để vướng vào tệ nạn ma túy, góp phần cùng các cấp, các ngành phòng, chống tệ nạn ma túy, HIV/AIDS xâm nhập vào học đường.

         
     Về các khoản thu đầu năm như học phí, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn, học phí các lớp 2 buổi/ ngày dành cho đối tượng học sinh 12,  thầy Lê Văn Tuấn- Hiệu trưởng nhà trường đã trực tiếp triển khai một cách cụ thể, rõ ràng và minh bạch đến với phụ huynh học sinh.

    Hơn 1 giờ làm việc dưới sân cờ giữa phụ huynh học sinh và đại diện nhà trường, các bậc phụ huynh còn trực tiếp gặp gỡ, trao đổi với giáo viên chủ nhiệm tại các phòng họp dành cho từng lớp.
    Có thể nói, Hội nghị thảo luận và đã lắng nghe, chia sẻ những tâm tư tình cảm, giải thích thỏa đáng những băn khoăn còn vướng mắc của một số vị đại diện cha mẹ học sinh. Với sự đồng lòng nhất trí cao với các Nghị quyết, Hội nghị Đại biểu Cha mẹ học sinh năm học 2018-2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sự đồng sức, đồng lòng với những nhiệm vụ đặt ra của nhà trường trong năm học là nguồn động viên lớn đối với tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên để các thầy cô giáo rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
    Sự gắn kết chặt chẽ, khăng khít giữa nhà trường và Ban đại diện CMHS, sự quan tâm của cha mẹ học sinh, tin tưởng rằng nhà trường sẽ gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp hơn nữa trong năm học mới.
 
                                                                                            
Tác giả bài viết: Thuận Nguyễn
Nguồn tin: BCH Đoàn Trường THPT Tháp Mười
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết