Rss Feed

Cùng nhạc sĩ Hà Chương, diễn giả Sơn Lâm “đánh thức khát vọng” tại huyện Tháp Mười

Đăng lúc: Thứ hai - 24/09/2018 19:04 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thanh Toàn
CÙNG NHẠC SĨ HÀ CHƯƠNG, DIỄN GIẢ SƠN LÂM “ĐÁNH THỨC KHÁT VỌNG” TẠI HUYỆN THÁP MƯỜI
          Đi vòng 31 điểm trường ở phía Bắc, 120 điểm trường tại miền Tây, sáng nay 24/9/2018 Mobifone đã đồng hành cùng chương trình “Đánh thức khát vọng” có mặt tại trường THPT Tháp Mười và THPT Đốc Bình Kiều.
          Tham dự với chương trình là sự có mặt của anh Phạm Chí Hiệp – Phó trưởng Phòng Chính Trị Tư Tưởng của sở GD – ĐT Đồng Tháp , anh Nguyễn Văn Cường- Đại diện tập đoàn Mobifone chi nhánh tỉnh Đồng Tháp, thầy Lê Văn Tuấn- Bí thư Đảng Bộ, hiệu trường trường THPT Tháp Mười, thầy Nguyễn Minh Trí- phó hiệu trưởng trường THPT Đốc Bình Kiều, các thầy cô đại diện cùng với hơn 2000 học sinh đến từ hai trường. Điều đặc biệt nhất trong buổi lưu chính là hai nhân vật thắp lửa, giữ lửa và truyền lửa Nguyễn Sơn Lâm cùng nhạc sĩ Hà Chương.
 

Nhạc sĩ Hà Chương sinh năm 1982 tại Quảng Ngãi, 2 tuổi đã không nhìn thấy ánh sáng, 12 tuổi mới được đến trường. Nhưng bù lại, anh được tiếp xúc với âm nhạc từ nhỏ qua dân ca khu 5 và học guitar từ khi lên 7 tuổi. Gia tài của Hà Chương hiện có hơn 100 ca khúc, trong đó có nhiều bài phổ biến, như: Áo dài cuối phố, Nắng hát, Bạn tôi, Xin cảm ơn em…
Hà Chương quan niệm rằng: “Mỗi người có hai thứ ánh sáng để nhìn cuộc đời: Ánh sáng từ đôi mắt và ánh sáng của trái tim. Tôi không có may mắn nhìn đời bằng đôi mắt thì tôi nhìn đời bằng trái tim. Được làm người ở cõi đời này đã là may mắn, tôi mắc nợ cuộc đời”.
Còn chàng trai Sơn Lâm chào đời như bao đứa trẻ khác, nhưng từ khi một tuổi xuất hiện di chứng chất độc da cam từ bố - người lính từ chiến trường miền Nam trở về. Đến nay, Sơn Lâm chỉ cao 83cm và có cả tuổi thơ bị bạn bè trêu cười về ngoại hình. Thế nhưng bất chấp sự nghiệt ngã của số phận, anh đã đỗ vào 2 trường Đại học, biết 3 ngoại ngữ: Anh, Nhật, Pháp.
 


                           Ca sĩ, nhạc sĩ Hà Chương giao lưu âm nhạc với các bạn học sinh

Nguyễn Sơn Lâm từng làm biên tập viên thể thao của các tờ báoVietnamnet, Thể thao Văn hóa, Bongda24h. Đến năm 2011, anh đã thành lập Công ty Cổ phần Đào tạo Tỏa Sáng và quyết định chinh phục đỉnh Fansipan, được xác lập kỷ lục “Người đầu tiên chinh phục đỉnh Fansipan bằng nạng gỗ”.
Diễn giả Sơn Lâm và nhạc sĩ Hà Chương đã gặp nhau trong ý tưởng truyền năng lượng, cảm hứng, đánh thức khát vọng vốn “tiềm ẩn” trong nhiều bạn trẻ và được ông Nguyễn Văn Phước- người sáng lập tủ sách Hạt giống tâm hồn tìm nhà tài trợ cho chương trình của các anh và Mobifone chính là người bạn đồng hành kết nối những con người không thôi khát vọng đó cũng như phủ sóng năng lượng đến mọi người.       Diễn giả Nguyễn Sơn Lâm trao đổi tinh thần vượt khó để thành công cùng các em học sinh

Quả thật âm nhạc luôn mang con người xích lại gần nhau hơn, nghị lực, ý chí, khát vọng luôn dẫn đường mở lối cho tuổi trẻ rộng thênh thang. Dư âm của những ngày bão đã không còn tại sân trường THPT Tháp Mười, đọng lại là nguồn năng lượng tích cực từ hai anh mang đến cho các em học sinh. Cũng trong chương trình, đại diện tập đoàn Mobifone tỉnh Đồng Tháp đã trao tặng 10 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tủ sách Hạt giống tâm hồn cũng được trao tặng cho đại diện hai trường THPT Tháp Mười và Đốc Binh Kiều.

                     
                        Những phần học bổng ý nghĩa của Mobifone dành tặng cho hai trường

Chỉ hơn hai giờ giao lưu nhưng “Đánh thức khát vọng” thật sự là món quà ý nghĩa mà Mobifone dành cho các bạn trẻ tại huyện Tháp Mười. Thông điệp mà chương trình lan tỏa chính là “Không gì là không thể. Hãy cứ ước mơ và khát vọng. Cuộc đời là một hành trình đẹp đẽ. Cứ đi đi rồi sẽ đến”.
 


Tác giả bài viết: Lam Hồng- Giáo viên trường THPT Tháp Mười
Nguồn tin: BCH Đoàn Trường THPT Tháp Mười
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết