Rss Feed

"Nobel mini” ở Trường THPT Tháp Mười

Đăng lúc: Chủ nhật - 11/12/2016 21:37 - Người đăng bài viết: admin
TTO - Trường THPT Tháp Mười (huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) có một quỹ học bổng được gọi vui là giải “Nobel mini”. Ở đó, những cựu học sinh của trường sẽ đóng góp một khoản tiền, nhà trường sẽ đem toàn bộ số tiền này gửi ngân hàng và lấy lãi hằng năm, hình thành quỹ để phát học bổng cho những học sinh xuất sắc của trường.
 

Thầy Nguyễn Văn Định, hiệu trưởng Trường THPT Tháp Mười, vui mừng cho biết hiện tại quỹ này đã có gần 400 triệu đồng. Hằng năm, trường có hơn 20 học sinh có thành tích học tập xuất sắc, học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên sẽ được nhận học bổng từ 500.000 - 1.000.000 đồng.

“Số tiền quý báu của cựu học sinh sẽ không mất đi mà được duy trì từ năm này sang năm khác. Chính những học sinh được nhận học bổng cũng cảm nhận được tấm lòng của các anh chị đi trước, để phấn đấu học tập tốt hơn. Sau đó, lại chính những em này sẽ tiếp tục giúp đỡ lớp đàn em đi sau. Truyền thống tốt đẹp này chính là điều mà các thầy cô mong mỏi ở quỹ học bổng nghĩa tình này”, thầy Định nói.

Chị Nguyễn Thị Hiền, chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Đồng Tháp, cựu học sinh Trường THPT Tháp Mười, xúc động chia sẻ: “Những học sinh đã rời mái trường thân thương cũng muốn đóng góp một chút tấm lòng để giúp đỡ những đàn em đi sau, chia sẻ tâm tư của các thầy cô muốn chăm lo cho những học trò của mình. Cũng nhờ duy trì quỹ mà những cựu học sinh chúng tôi có cơ hội thường xuyên liên lạc, giúp đỡ nhau và lui tới trường như một ngôi nhà chung”.

Tác giả bài viết: NGỌC TÀI
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết