Rss Feed

Ý nghĩa logo Trường THPT Tháp Mười

Đăng lúc: Chủ nhật - 08/11/2015 21:00 - Người đăng bài viết: admin

  • Hoạ tiết hình bông sen nở:
Tượng trưng cho quê hương Tháp Mười, vùng đất SEN HỒNG luôn kiên cường bất khuất đang vươn lên từ những khó khăn. Về Tháp Mười đó là đến với Sen hồng “Tháp Mười đẹp nhất bông sen” quê hương là nơi nuôi dưỡng nhiều danh nhân, có nhiều nét văn hóa -nghệ thuật truyền thống. Khu di tích Gò Tháp được Thủ tướng Chính phủ quyết định xếp hạng di tích khảo cổ và kiến trúc nghệ thuật quốc gia đặc biệt, chứa đựng nhiều giá trị văn hóa - lịch sử của dân tộc và nhân loại. Trong đó số 1976 màu xanh là năm khai sinh ra mái trường thân yêu.
 
  • Hoạ tiết hình quyển vở, cây bút:
Quyển vở và cây bút gắn kết, hỗ trợ, phối hợp nhau. Tượng trưng cho các em học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường và các em được ví như những trang giấy trắng. Trong đó, giáo viên với lòng yêu nghề là người dẫn dắt, soi đường, chỉ lối cho các em học sinh tìm tòi tiếp cận tri thức, phát huy tư duy trí tuệ. Bằng vai trò, nhiệm vụ giáo viên chính là người giúp học sinh lấp đầy những trang giấy trắng bằng những kiến thức hữu ích, làm hành trang để các em bước vào đời đầy bản lĩnh và tự tin.
 
  • Vòng tròn xanh bao xung quanh có chữ “TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG”
Thể hiện sự đoàn kết, tượng trưng cho lòng nhiệt quyết, tận tâm, nổ lực hết mình toàn thể giáo viên, nhân viên nhà trường vì nhiệm vụ giáo dục. Đồng thời thể hiện tình thương yêu của Thầy Cô luôn quan tâm giúp đỡ, đào tạo, dạy dỗ hằng ngày.
 
  •  Hình chữ nhật đỏ đậm có chữ “THÁP MƯỜI” xanh ở giữa và 10 nét gạch màu đỏ ở hai bên
Tượng trưng công ơn cha mẹ sinh thành nuôi dưỡng luôn chăm lo bảo bọc người con yêu mến với mong ước là đứa con ngoan, là học trò giỏi và sẽ đạt được những con điểm 10 cao nhất, 
Tác giả: Nguyễn Thanh Toàn
       

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết