Rss Feed

Phong trào: “Nuôi heo đất” việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa lớn

Đăng lúc: Thứ ba - 03/10/2017 10:27 - Người đăng bài viết: admin

     Sáng ngày 25/9/2017, toàn thể giáo viên và học sinh trường THPT Tháp Mười đã hưởng ứng và “Thực hiện mô hình Nuôi heo đất khuyến học trong trường học”. Đây là năm thứ 4, thầy trò trường Tháp Mười tiếp tục triển khai phong trào mang ý nghĩa nhân văn này.
     Nhằm tuyên truyền sâu rộng công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập bằng hình thức trực quan cụ thể dễ làm, dễ nhớ trong các bạn học sinh và quý thầy cô giáo. Đồng thời cũng xây dựng mô hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về ý thức tiết kiệm, tinh thần đùm bọc, yêu gương giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Từ đó, tạo nguồn quỹ cho các lớp học để giúp đỡ các đoàn viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ mua Bảo hiểm y tế từ nguồn quỹ nuôi heo đất khuyến học này. Bên cạnh đó, phong trào còn giúp hình thành thói quen tiết kiệm, giáo dục tinh thần yêu thương, lá lành đùm lá rách trong học sinh. Góp phần giáo dục nhân cách và kĩ năng sống cho các em sau này.
     Dưới sân cờ, thầy Phạm Văn Mười- chủ tịch Hội khuyến học trường THPT Tháp Mười đã trao tặng tận tay từng “chú heo giống ” cho các tập thể lớp mang về tự quản và chăm sóc. Ngoài ra thầy còn nêu rõ mục đích, ý nghĩa cũng như cách thức thực hiện mô hình Nuôi heo đất trong nhà trường. Thầy nhấn mạnh việc ủng hộ hoàn toàn tự nguyện, tự giác và tùy theo khả năng của mỗi học sinh.
Tác giả bài viết: Ngọc Thuận
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết