Trường THPT Tháp Mười tham gia Hội Khỏe Phù Đổng cấp huyện năm 2018

Đăng lúc: Thứ tư - 12/12/2018 01:06 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thanh Toàn
Nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao tinh thần rèn luyện thể lực, giáo dục nếp sống văn hóa lành mạnh cho học sinh, đồng thời đánh giá công tác giáo dục thể chất, hoạt động thể dục thể thao trong nhà trường và phát hiện, bồi dưỡng những học sinh có thành tích cao chuẩn bị tốt lực lượng vận động viên tham dự Hội khỏe Phù Đổng tỉnh. Ngày 8/12/2018 tại Trung tâm Văn hóa huyện Tháp Mười đã diễn ra Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện lần thứ 22 và Bế mạc trong chiều cùng ngày. Các bộ môn thi đấu đã bắt đầu từ ngày 24/11/2018.
            Đến với Hội khỏe Phù Đổng năm 2018, trường THPT Tháp Mười tham gia thi đấu 11 môn bao gồm: Điền kinh, Bơi lội, Bóng bàn, Đá cầu, Cầu lông, Bóng chuyền, Bóng đá, Bóng rổ, Cờ vua, Vovinam, Đẩy gậy; Với tổng số 111 vận động viên. Đạt thành tích tổng huy chương là 52, trong đó có 32 huy chương vàng, 11 huy chương bạc và 9 huy chương đồng. Trường THPT Tháp Mười đạt thành tích nhất toàn đoàn với tổng số điểm 409 điểm.
            Kết quả cụ thể từng môn như sau:

STT MÔN SỐ LƯỢNG HUY CHƯƠNG TỔNG SỐ
Vàng Bạc

Đồng
1 Điền kinh

2 Bơi lội

1   1
3 Bóng bàn 2

2   4
4 Đá cầu 2

5 Cầu lông 5

6 Bóng chuyền

1   1
7 Bóng rổ 1

8 Cờ vua 4

1   5
9 Vovinam 10

10 Đẩy gậy 6

11 Bóng đá Giải 4

Có thể nói, đây là một kết quả rất đáng khích lệ, biểu dương. Điều đó chứng tỏ phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong nhà trường nhiều năm qua vẫn được duy trì và phát huy một cách tích cực.
            Hoạt động thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe, thể lực nâng cao chất lượng cuộc sống, hỗ trợ tích cực cho việc học tập các môn học khác luôn được các em học sinh yêu thích và được nhà trường quan tâm đúng mức luôn tạo điều kiện, động viên các em tham gia tập luyện. Các thầy cô giáo giảng dạy môn Thể dục tích cực hướng dẫn kĩ thuật, truyền đạt kiến thức và lòng đam mê thể thao cho các em học sinh. Trong kì Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh sắp tới, hi vọng đội tuyển Thể dục Thể thao trường THPT Tháp Mười sẽ nỗ lực tập luyện, hào hứng tham gia, nhiệt tình thi đấu để chinh phục con đường phía trước bằng ngọn lửa đam mê.
            Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:
Tác giả bài viết: Ngọc Thuận
Nguồn tin: BCH Đoàn Trường THPT Tháp Mười