Rss Feed

Thắp đèn trung thu- thắp sáng phong trào- rèn kĩ năng thực hành xã hội.

Đăng lúc: Thứ hai - 25/09/2017 03:00 - Người đăng bài viết: admin
Cứ vào đầu tháng 8 âm lịch, trên khắp các đường phố chúng ta lại thấy một không khí tưng bừng, rộn rã và vui tươi hẳn lên bởi hình ảnh những chiếc lồng đèn đủ sắc màu và kiểu dáng được bày bán. Thế là các em nhỏ lại háo hức đợi chờ đến ngày rằm Trung thu mình cũng sẽ cầm trên tay một trong những chiếc lồng đèn xinh xắn ấy.

          Tuy nhiên, đối với các em nhỏ ở vùng sâu vùng xa, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn thì làm sao có được những niềm vui trọn vẹn. Đôi khi, chiếc lồng đèn ông sao, cá chép… lại trở thành một thứ quà xa xỉ đối với các em. Thấu hiểu được điều đó BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội Liên hiệp thanh niên đã tổ chức Hội thi làm lồng đèn Trung thu cho học sinh trường THPT Tháp Mười để dành tặng cho Thị Trấn Đoàn trao cho các bé thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vui chơi trong đêm hội trăng rằm  2017.
          Sáng ngày 24/9/2017, Hội thi Làm lồng đèn được tổ chức tập trung tại sân trường trong vòng 3 giờ đồng hồ, mỗi lớp phải hoàn thành 2 sản phẩm hoàn chỉnh. Với sự tham gia của các giáo viên chủ nhiệm đã tạo thêm động lực và niềm vui tinh thần cho các em học sinh, góp phần phát huy khả năng sáng tạo, khéo léo và tinh tế của các em.
          Những chiếc lồng đèn đủ hình đủ sắc: ông sao, đôrêmon, lồng đèn kéo quân… với vật liệu rất phong phú từ vỏ chai nhựa, giấy kiếng, lụa, gỗ, tre… cho thấy ý nghĩa của việc tiết kiệm, biết trân trọng, giữ gìn, phát huy cái đẹp tinh thần và rèn kĩ năng thực hành xã hội cho học sinh.

          Có thể nói, Hội thi đã thành công tốt đẹp, đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh, đồng thời góp phần củng cố và đẩy mạnh phong trào trong trường học.
                                                                             Người viết: Ngọc Thuận
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết