Rss Feed

Thắp đèn trung thu- thắp sáng phong trào

Đăng lúc: Thứ hai - 21/09/2015 06:09 - Người đăng bài viết: admin
Ảnh các lớp tham gia làm lồng đèn trung thu
Tuy nhiên, đối với các em nhỏ ở vùng sâu vùng xa, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn thì làm sao có được những niềm vui trọn vẹn. Đôi khi, chiếc lồng đèn ông sao, cá chép… lại trở thành một thứ quà xa xỉ đối với các em. Thấu hiểu được điều đó BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Liên hiệp thanh niên đã tổ chức Hội thi làm lồng đèn Trung thu cho học sinh trường THPT Tháp Mười để dành tặng cho Thị Trấn Đoàn trao cho các bé thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vui chơi trong đêm hội trăng rằm  2015.
          Hội thi Làm lồng đèn được tổ chức tập trung tại sân trường trong vòng 3 giờ đồng hồ, mỗi lớp phải hoàn thành 2 sản phẩm hoàn chỉnh. Với sự tham gia của các giáo viên chủ nhiệm đã tạo thêm động lực và niềm vui tinh thần cho các em học sinh, góp phần phát huy khả năng sáng tạo, khéo léo và tinh tế của các em.
Ảnh các lớp tham gia làm lồng đèn trung thu

Những chiếc lồng đèn đủ hình đủ sắc: ông sao, đôrêmon, lồng đèn kéo quân… với vật liệu từ vỏ chai nhựa, giấy kiếng, lụa, gỗ, tre… cho thấy ý nghĩa của việc tiết kiệm, biết trân trọng, giữ gìn và phát huy cái đẹp tinh thần.
          Có thể nói, Hội thi đã thành công tốt đẹp, đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh, đồng thời góp phần củng cố và đẩy mạnh phong trào trong trường học.
Tác giả bài viết: Ngọc Thuận
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết