Rss Feed

Tháp Mười- sôi nổi hoạt động hỗ trợ học sinh rèn luyện thể lực và kĩ năng thực hành xã hội

Đăng lúc: Thứ năm - 07/09/2017 01:34 - Người đăng bài viết: admin
          Nâng cao chất lượng đoàn viên về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, chuyên môn nghiệp vụ là một điều nghiễm nhiên.  Để đồng hành cùng với những nội dung đó cũng như để bắt kịp nhịp phát triển năng động của xã hội, đòi hỏi các tổ chức Đoàn cần nâng cao chất lượng những hoạt động rèn luyện sức khỏe, thể lực và kĩ năng thực hành xã hội cho các bạn đoàn viên, thanh niên.    Là một trong những đơn vị tiêu biểu của tổ chức Đoàn thanh niên, năng động, nhiệt tình và sáng tạo, đoàn trường THPT Tháp Mười luôn đi đầu trong các chương trình, hoạt động rèn luyện đoàn viên phát triển một cách toàn diện.

            Thể lực sức khỏe là một trong những tiêu chí hàng đầu để phát triển con người. Vì vậy mỗi đoàn viên rèn luyện để nâng cao thể lực, tầm vóc, tăng cường sức đề kháng, tạo được sự phát triển hài hòa cả về thể lực và trí lực. Phối hợp với tổ chức Công đoàn, Hội liên hiệp thanh niên, Đoàn thanh niên đã thực hiện hiệu quả việc tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, tổ chức tốt Tết Trung thu cho con em CBGV trong trường và các em học sinh vùng sâu vùng xa trong huyện, hoạt động chào mừng ngày Lễ khai giảng năm học mới, ngày thành lập Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam 15/10, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ 23/ 11, ngày học sinh, sinh viên 09/01, Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3...

Song hành cùng những hoạt động là các trò chơi năng động, phù hợp, ý nghĩa giúp học sinh rèn luyện thể lực mang tính tập thể cao như nhảy dây, nhảy bao bố, kéo co, đi xe đạp chậm, chung sức chuyền nước, thổi bong bóng, góp đá xây Trường Sa....Theo đó, các Câu lạc bộ bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông vào mỗi buổi chiều cuối tuần cũng được nhân rộng tại trường THPT Tháp Mười.

           Bên cạnh đó, Đoàn trường thường xuyên tổ chức các hội thi Làm lồng đèn trung thu, hội thi Văn nghệ học đường, kĩ năng thuyết trình các vấn đề xã hội, mở các lớp Sơ cứu thương, các hoạt động ngoại khóa theo định kì nhằm trang bị kĩ năng thực hành xã hội cho học sinh... Nổi bật ở đó là hoạt động tình nguyện Vệ sinh làm sạch đường phố, đêm Văn nghệ “Nghĩa tình mùa xuân” và hoạt động thu gom chai nhựa gây quỹ “Học bổng xanh” cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập đã được hưởng ứng, thực hiện hiệu quả và được ghi nhận trong suốt 5 năm qua. Thật sự, kĩ năng sống, kĩ năng thực hành xã hội của đoàn viên thanh niên trường THPT Tháp Mười còn được thể hiện một cách rất tự nhiên như tinh thần hiếu khách, như khẳng định một sợi dây gắn kết giữa các bạn trẻ thông qua các hoạt động giao lưu học tập, chia sẻ kinh nghiệm, vui chơi giải trí với các trường trong huyện, tỉnh và ngoài tỉnh như thành phố HCM, thành phố Vũng Tàu...

            Phải khẳng định một điều rằng, trong một năm học và một niên khóa học tại trường THPT Tháp Mười, các bạn học sinh, đoàn viên thanh niên tham gia rất nhiều các hoạt động phong trào. Tuy nhiên, đó chính là cơ sở, nền tảng để các bạn rèn luyện về thể lực cũng như những kĩ năng xã hội cần thiết khi bước vào đời. Kiến thức, sức khỏe và kĩ năng luôn là những yếu tố thiết yếu trong hành trang của các bạn.


 
Tác giả bài viết: Admin
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết