Rss Feed

Tri ân và trưởng thành

Đăng lúc: Thứ ba - 26/04/2016 06:47 - Người đăng bài viết: admin
Có thể nói, khi những cánh phượng bắt đầu phô mình khoe sắc cũng là lúc trong lòng mỗi chúng ta chợt thấy nao nao, dâng trào một cảm xúc bâng khuâng, ngậm ngùi, luyến tiếc. Phải chăng chúng ta đang nuối tiếc một khoảng thời áo trắng gắn liền với Thầy Cô, bạn bè dần khép lại và đang lo lắng trước một cánh cửa tương lai mới, một con đường mới đầy khó khăn, chông gai và thử thách. Và đây cũng chính là tâm trạng của tất cả các học sinh 12 đang sắp rời xa mái trường trung học.

Thế nhưng, trên con đường ấy, các bạn học sinh 12 sẽ mang theo cả hành trang kiến thức, tình yêu thương, ánh mắt dõi soi của Thầy cô, Cha mẹ. Và ngày Lễ tri ân và trưởng thành cũng là dịp các em học sinh cảm nhận được ý nghĩa của khoảnh khắc trưởng thành thiêng liêng, được lắng lòng trước Thầy cô, bạn bè và mái trường thân yêu mình đã gắn bó những năm cuối cấp.
Trong buổi Lễ, các em học sinh được nghe lời chia sẻ chân thành từ thầy hiệu trưởng nhà trường- thầy Nguyễn Văn Định- người đã từng đưa bao chuyến đò cập bến thành công. Phút giây ngưng đọng trước những lời tri ân của bạn Nguyễn Hoàng Trâm Anh, học sinh lớp 12A3, thay mặt cho toàn thể học sinh 12 phát biểu. Phần cuối buổi lễ là những bông hoa tươi thắm và những lời hứa hẹn phấn đấu của các em dâng lên Thầy Cô.
Hi vọng với buổi Lễ tri ân và trưởng thành, tất cả các học sinh sẽ lắng cảm về những gì mình đã trải qua, sẽ trưởng thành hơn trong tháng ngày sắp tới, đồng thời góp thêm động lực về mặt tinh thần để nỗ lực, phấn đấu trong kì thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia quan trọng của đời mình.
Tác giả bài viết: Lam Hồng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết