Rss Feed

Ngày khai trường - khoảnh khắc thiêng liêng

Đăng lúc: Thứ năm - 10/09/2015 07:13 - Người đăng bài viết: admin
          Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu giáo viên, sinh viên, học sinh trên cả nước, ngày 5/9 Thầy và trò trường THPT Tháp Mười đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2015-2016. Đến dự buổi lễ khai giảng tại trường là sự có mặt của ông Lê Minh Hoan- Bí thư tỉnh ủy Đồng Tháp, bà Nguyễn Thúy Hà- phó Giám đốc Sở Giáo dục- Đào tạo Đồng Tháp, ông Bùi Qúi Khiêm- Chánh văn phòng Sở Giáo dục- Đào tạo, ông Đinh Minh Dũng- phó Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tháp Mười cùng với đại diện các ban ngành đoàn thể huyện Tháp Mười…         Năm học 2015- 2016, trường THPT Tháp Mười đón nhận 556 học sinh khối 10 nâng tổng số học sinh toàn trường lên 1422 em. Trong giây phút thiêng liêng của ngày tựu trường, các em học sinh nhận được lời chúc mừng, căn dặn từ thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, lắng nghe Thầy Nguyễn Văn Định- Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học, xúc động hơn là những phát biểu và lời hứa chăm ngoan, học tốt của đại diện các em học sinh.
Buổi lễ cũng trở nên ấm áp với phần trao học bổng của Ngân hàng Sacombank Đồng Tháp và các bậc phụ huynh dành tặng cho những em học sinh hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn có ý thức nỗ lực vươn lên trong học tập. Và không gì vinh dự hơn đối với tập thể trường THPT Tháp Mười khi đây là lần thứ 4 liên tục được đón nhận Cờ thi đua của Ủy ban Nhân dân Tỉnh.

Ông Lê Minh Hoan - Bí thư Tỉnh ủy - trao Cờ thi đua của UBND Tỉnh cho nhà trường
Ông Lê Minh Hoan - Bí thư Tỉnh ủy - trao Cờ thi đua của UBND Tỉnh cho nhà trường
 
         Giây phút trông đợi, phút giây thiêng liêng là âm vang của tiếng trống khai trường được khởi lên từ hiệu trưởng nhà trường. Những trang thành tích mới của thầy trò trường THPT Tháp Mười sẽ được viết tiếp kể từ dấu mốc hôm nay.
Có thể nói, buổi khai giảng được tổ chức đơn giản gọn gàng nhưng vẫn mang sự trang trọng và ý nghĩa đặc biệt. Thời gian còn lại là phần hội vui chơi khởi đầu năm học mới cho tất cả học sinh của trường.
Tác giả bài viết: Ngọc Thuận
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết