Rss Feed

Không khí náo nức của ngày hội khi tôi 18

Đăng lúc: Thứ tư - 11/10/2017 21:28 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Kiều
Không khí náo nức của ngày hội khi tôi 18
 
                  Trong không khí náo nức của tuổi trẻ cả nước kỉ niệm 86 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ chí Minh, tất cả đoàn viên thanh niên của trường THPT Tháp Mười đã có mặt đông đủ hội tụ tại trường vào sáng sớm ngày 25/3/2017 để bắt tay vào công việc dựng trại.
                  Mặc cho cái 
nắng giao hè khá gay gắt, các em học sinh và thầy cô hướng dẫn vẫn miệt mài cho trại lớp mình. Đến 11 giờ 30 phút cùng ngày các trại đã cơ bản hoàn chỉnh với những cách trang trí khác nhau, mỗi trại mang một nét riêng nhưng vẫn đồng nhất ở chỗ toát lên ý nghĩa bảng tên trại, đặc điểm, phong cách của từng lớp.                 Chiều tối cùng ngày là hoạt động thi bắn tên lửa nước, trao đổi sản phẩm hàng hóa, lễ Tri ân của học sinh 12 dành cho thầy cô… Hội thi hát karaoke với những ca khúc về Đoàn, Đảng bởi sự phối hợp giữa học sinh cùng giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn đã làm cho đêm văn nghệ chào mừng ngày thành lập Đoàn thêm phần thú vị và hào hứng. Tuy nhiên, sẽ thiếu ấm áp, thiếu sinh động và thiếu không khí của Hội trại nếu không có ngọn lửa truyền thống được thắp lên trong đêm. Dường như, tất cả các ánh mắt tập trung vào ngọn đuốc được truyền tải từ phòng Truyền thống của trường và thắp lên bởi bàn tay Thầy phó hiệu trưởng Nguyễn Phước An- trưởng ban tổ chức và thầy Nguyễn Văn Hậu- Bí thư Đoàn trường. Các Chi đoàn cùng nắm tay múa hát quanh đống lửa hồng. Có thể nói, đó là ngọn lửa niềm tin, hi vọng và nhiệt huyết của tuổi trẻ thế hệ Hồ Chí Minh đã rực sáng giữa sân trường THPT Tháp Mười.
                 Đến sáng ngày 26/3/2017 là phần trưng bày sản phẩm bánh tét, bánh chưng truyền thống, đậm văn hóa giữa các lớp chính thức diễn ra. Không khí trở nên hồi hộp, căng thẳng, quyết liệt và hào hứng với phần thi kéo co và góp đá xây Trường Sa của học sinh 3 khối 10, 11, 12.
                Đúng 11giờ 30 ngày 26 / 3/ 2017 Hội trại khi tôi 18 chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chính thức khép lại. Thế nhưng niềm vui, hạnh phúc và những kỉ niệm sẽ còn đọng mãi trong kí ức của các em học sinh về một thời để nhớ.
        


 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết