Năm tháng học trò dưới mái trường mến thương

Ngồi lại viết những dòng này mà bao nhiêu ký ức của tuổi học trò mơ mộng, bao kỷ niệm thân thương với thầy cô, bạn bè lại ùa về. Hình ảnh ngôi trường THPT Tháp Mười hiện về trong ký ức dưới hàng cây mát rượi, những hàng ghế đá đã rêu phong, gốc phượng già trổ hoa đỏ rực một góc trường. Từng con đường, cầu thang, phòng học đã từng in dấu chân, từng ngồi học dần trở về mà ở đó có những nụ cười, sự tận tụy của thầy cô, vui đùa, phá phách của những người bạn. Từng hình ảnh trôi qua như một thước phim của ký ức đang chiếu thật chậm.

Đăng lúc: 17-11-2016 06:11:30 AM | Đã xem: 2358 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Báo chí với Trường THPT Tháp Mười
Lá cờ đầu cuả ngành giáo dục

Liên tục năm năm liền (2012-2016) được nhận Cờ thi đua của UBND Tỉnh; đặc biệt là năm học 2015 – 2016 nhà trường vinh dự được nhận cùng lúc Cờ thi đua của Tỉnh ủy và UBND Tỉnh. Sau 40 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp đã được Chính phủ và Chủ tịch nước tặng nhiều phần thưởng cao quý cho tập thể và cá nhân nhưng mấy ai hiểu hết phía sau ánh hào quang đó là cả một chặng đường dài phấn đấu không mệt mỏi của bao thế hệ thầy - trò ở một ngôi trường vùng quê đặc biệt khó khăn nhất của tỉnh Đồng Tháp từ năm chuyển giao thế kỉ trở về trước.

Đăng lúc: 17-11-2016 05:58:34 AM | Đã xem: 1398 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Báo chí với Trường THPT Tháp Mười
“Giành” học sinh dạy...miễn phí

Sáng Chủ nhật nhưng toàn trường không còn phòng học trống, cả ngàn học sinh học bài say sưa; trên ghế đá, thảm cỏ dưới sân trường học sinh, giáo viên tổ chức ôn bài. Đặc biệt, có những nữ giáo viên trẻ, tay ẵm con nhỏ, tay chỉ bài cho học trò với ánh mắt đầy trìu mến...

Đăng lúc: 25-06-2016 05:01:35 AM | Đã xem: 5881 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Báo chí với Trường THPT Tháp Mười , Khuyến học - Khuyến tài