Rss Feed

Giới thiệu đôi nét về Đảng bộ trường THPT Tháp Mười

Đăng lúc: Thứ hai - 30/11/2015 03:19 - Người đăng bài viết: admin
Chi bộ Trường THPT Tháp Mười được thành lập vào năm 1993 theo quyết định số: 113/QĐ/HU, ký ngày 23/6/1993 của Ban Thường vụ Huyện uỷ Tháp Mười. Đồng chí Nguyễn Quốc Hiệu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 1993-1995. Trong nhiệm kỳ này chi bộ có 2 đảng viên mới được kết nạp. Đến năm 1995 Chi bộ có tổng số đảng viên là 5 người.
 
Giai đoạn 1996-2000, chi bộ đổi tên hai lần cho phù hợp tên trường: Chi bộ trường THCB Tháp Mười vào năm 1996 và Chi bộ trường THPT Tháp Mười từ tháng 9 năm 1999, giai đoạn này chi bộ phát triển thêm 6 đảng viên.
Nhiệm kỳ 2000-2003 là giai đoạn chi bộ lớn mạnh về nhiều mặt. Số lượng đảng viên tăng gấp đôi nhiệm kỳ trước. Đại hội Chi bộ được bầu thêm 1 phó bí thư là đồng chí Nguyễn Thế Kỷ. Nhiệm kỳ này Chi bộ kết nạp 01 đảng viên là học sinh.
Đến nhiệm kỳ 2003-2005 tổng đảng viên trong Chi bộ là 14 người. Đại hội nhiệm kỳ này Chi bộ bầu Chi uỷ gồm 3 đồng chí do đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, phó hiệu trưởng làm Bí thư, đồng chí Nguyễn Văn Định, Thư ký Hội đồng, Trợ lý Đoàn thanh niên làm Phó bí thư. Năm 2003, UBND tỉnh Đồng Tháp thành lập trường THPT Bán công Tháp Mười. Đồng Chí Nguyễn Thế Kỷ được điều động sang trường mới và được bổ nhiệm là Hiệu trưởng. Vì trường mới thành lập và chỉ có 2 đảng viên nên các đảng viên của hai trường vẫn sinh hoạt Chi bộ chung do đồng chí Nguyễn Thế Kỷ làm Bí thư. Nhiệm kỳ này Chi bộ kết nạp 02 đảng viên là học sinh.
Đến nhiệm kỳ 2005-2008 Chi bộ càng phát triển hơn, qui mô rộng hơn khi có thêm phân hiệu Phú Điền. Năm học 2006-2007 khi Sở GD&ĐT quyết định mở thêm một trường THPT mới tại xã Phú Điền nhưng trường lại chưa có, thế là Sở GD&DT quyết định mở phân hiệu, tất cả giáo viên do trường THPT Tháp Mười đảm nhận. Lúc này chi bộ phân công một đồng chí chi uỷ viên, phó hiệu trưởng đảm nhận công tác tại phân hiệu. Lúc này 3 chi bộ sinh hoạt chung với tổng số đảng viên là 29 đồng chí. Đến cuối năm 2007 trường THPT Phú Điền chính thức được UBND tỉnh ra quyết định thành lập.
Trong nhiệm kỳ này chi bộ được BCH Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp tặng Bằng khen “Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu” 3 năm liền, giai đoạn 2006-2008.
Đến nhiệm kỳ 2009-2010, cả 3 trường đều có đủ đảng viên chính thức, đủ điều kiện thành lập Chi bộ riêng và để thuận lợi cho công tác lãnh đạo và sinh hoạt của chi bộ. Riêng Chi bộ trường THPT Tháp Mười sau khi tách ra được Huyện uỷ Tháp Mười chỉ định đồng chí Nguyễn Văn Định Hiệu trưởng làm Bí thư, đồng chí Phạm Văn Mười, phó hiệu trưởng làm phó bí thư. Lúc này chi bộ còn 17 đồng chí. Đến cuối nhiệm kỳ chi bộ phát triển thêm 13 đồng chí. Nhiệm kỳ này Chi bộ kết nạp 01 đảng viên là học sinh.
Trong nhiệm kỳ này, Chi bộ được Ban chấp hành Đảng bộ Huyện Tháp Mười tặng giấy khen cho chi bộ vì có thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ giai đoạn 2005-2010 và giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong lãnh đạo, tổ chức, thực hiện cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” 4 năm (giai đoạn 2007-2010)
Nhiệm kỳ 2011-2015 tổng số đảng viên là 30 đồng chí. Đại hội nhiệm kỳ này chi bộ bầu chi uỷ gồm 5 đồng chí do đồng chí Nguyễn Văn Định Hiệu trưởng tiếp tục làm Bí thư, đồng chí Phạm Văn Mười phó hiệu trưởng làm phó bí thư. Nhiệm kỳ này Chi bộ tiếp tục lãnh đạo thực hiện tốt công tác chuyên môn, kết quả các lĩnh vực học sinh giỏi, tốt nghiệp THPT, phong trào đều đứng trong tóp đầu khối trung học phổ thông cấp huyện và cấp tỉnh. Trong thời điểm này chi bộ tiếp tục làm tốt công tác xây dựng đảng, nhất là công tác kết nạp đảng viên. Sau một năm của nhiệm kỳ chi bộ đã phát triển thêm 13 đảng viên, trong đó có 2 đảng viên là học sinh. Nâng tổng số đảng viên lên 41 đồng chí và được Đảng bộ Huyện xét nâng lên Đảng bộ vào tháng 4 năm 2012.
 Đảng bộ trường THPT Tháp Mười Thành lập tháng 4 năm 2012 có 3 Chi bộ trực gồm: Chi bộ Toán do đồng chí Nguyễn Thanh Toàn làm Bí thư, đồng chí Dương Hoàng Sơn làm Phó bí thư; Chi bộ Khoa học Tự nhiên do đồng chí Nguyễn Hoàng Duy làm Bí thư, đồng chí Nguyễn Thanh Phong làm Phó bí thư; Chi bộ Khoa học Xã hội do đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Mỹ làm Bí thư, đồng chí Nguyễn Thị Ánh Nguyệt làm Phó bí thư.
Trong nhiệm kỳ 2011-2015, Đảng bộ kết nạp nhiều đảng viên nâng tổng số đảng viên hiện tại của đảng bộ lên 58 đồng chí. Đã chuyển công tác nhiều đảng viên u tú có trình độ thạc sĩ, trong đó có đồng chí Thạc sĩ Tôn Thị Mai Thanh về nhận nhiệm vụ Hiệu trưởng trường THPT Đốc Binh Kiều. Đặc biệt trong 3 năm gần đây Đảng bộ đã kết nạp được 11 đảng viên là học sinh xuất sắc của trường.
Được sự quan tâm của Huyện uỷ và dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, tập thể sư phạm nhà trường đoàn kết nhất trí cao, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ. Nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Các tổ chức Công đoàn và Đoàn thanh niên luôn được đánh giá cao và được tặng nhiều phần thưởng cao quí. Các tổ chức này đã góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.
Quá trình hình thành và phát triển của Đảng bộ trường THPT Tháp Mười là một quá trình rất dài và có nhiều thay đổi tích cực góp phần nâng cao vai trò của lãnh đạo của Đảng trong trường học. Đảng bộ luôn được công nhận là “ Đảng bộ trong sạch vững mạnh”  và nhận nhiều phần thưởng cao quí. Nổi bật là cờ “ Chi bộ trong sạch vững mạnh” do BCH Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp tặng giai đoạn 1996-2000 và Bằng khen của BCH Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp tặng “Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu” 3 năm liền, giai đoạn 2006-2008. Nhiệm kỳ 2011-2015, Đảng bộ trường được BCH Đảng bộ huyện Tháp Mưòi tặng giấy khen “Đạt tiêu chuẩn tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu các năm 2011, 2012, 2013, 2014”. Đồng thời Đảng bộ trường được Đảng bộ Tỉnh Đồng Tháp tặng Bằng khen “Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu” 3 năm liền, giai đoạn 2011-2013. 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhiều đảng viên có năng lực phẩm chất tốt đang đứng đầu các tổ chức đoàn thể, tổ trưởng chuyên môn trong nhà trường, là hạt nhân tiêu biểu trong các hoạt động quản lý, giảng dạy và giáo dục.
Chặng đường hình thành và phát triển. Đảng bộ ghi nhận công lao đóng góp của các đồng chí như: Đồng chí Nguyễn Văn Hoa, người đảng viên đầu tiên trở thành Tỉnh uỷ viên, Chánh Văn phòng Tỉnh uỷ Đồng Tháp. Đồng Chí Nguyễn Quốc Hiệu, là Bí thư Chi bộ thời gian rất dài - 15 năm - từ những năm còn sinh hoạt chi bộ ghép đến tháng 5/2003. Đồng Chí Trần Minh Hoà, nguyên Hiệu trưởng nhà trường từng kinh qua các chức vụ như: Trưởng phòng GD&ĐT Tháp Mười, Trưởng phòng GDTrH Sở GD&ĐT Đồng Tháp, nay là Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu tỉnh Đồng Tháp. Đồng Chí Nguyễn Viết Dũng là Hiệu trưởng dài nhất trong lịch sử của trường, đồng chí đã đưa ngôi trường vùng sâu Tháp Mười trở thành trường đứng hàng đầu của tỉnh về tỉ lệ tốt nghiệp hàng năm. Đồng chí cũng đã nhận đựoc nhiều phần thưởng cao quí của Đảng và nhà nước như: Nhà giáo u tú, Chiến sĩ Thi đua toàn quốc và nhiều danh hiệu cao quí khác. Đồng chí cũng từng kinh qua các nhiệm vụ như: Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, Hội đồng nhân dân tỉnh và hiên nay là Phó vụ trưởng, Phó Giám cơ quan Đại diện Bộ GD&ĐT tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng chí Nguyễn Thế Kỷ Nguyên là Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Đốc Binh Kiều. Đồng chí Hồ Văn Thống, Nguyên là Huyện uỷ viên, Trưởng phòng GD&ĐT Tháp Mười, Nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Tháp, hiện nay là Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Thị xã Hồng Ngự. Cùng nhiều đồng chí khác hiện là Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, cán bộ cốt cán ở các trường THPT trong tỉnh.
Ngày 19/5/2015 Đảng bộ trường THPT Tháp Mười được sự Đồng ý của Ban Thường vụ Huyện ủy Tháp Mười đã tiến hành Đại hội đảng viên nhiệm kỳ 2015-2020. Trong 2 ngày làm việc, Đại hội đã thảo luận và nhất trí cao các chủ trương, chỉ tiêu cho nhiệm kỳ mới sát với tình hình thực tiển tại đơn vị. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới gồm 9 đồng chí, bầu ban Thường vụ gồm 3 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Văn Định tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Đảng bộ, Đồng chí Phạm Văn Mười tiếp tục được bầu giữ chức Phó bí thư Đảng bộ. Đại hội tiếp tục bầu UBKT Đảng ủy gồm 3 đồng chí, Đồng chí Phạm Văn Mười tiếp tục được bầu giữ chức Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy khóa mới nhiệm kỳ 2015-2020.


Hơn ba mươi năm qua kể từ ngày trường vinh dự có những đảng viên đầu tiên. Đảng bộ Trường THPT Tháp Mười luôn luôn thực hiện tốt vai trò lãnh đạo của tổ chức đảng trong trường học. Tổ chức triển khai thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các Chủ trương, Nghị quyết của Đảng, Chính sách, pháp luật của nhà nước. Phát hiện và bồi dưỡng nhiều đảng viên là giáo viên và học sinh tiêu biểu từ phong trào thi đua “Hai tốt”. Nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và chuyên môn mà địa phương và ngành giáo dục giao phó.
                                                                 
                                                                                                       TM. ĐẢNG ỦY
                                                                                                        PHÓ BÍ THƯ
                                                             
                                                                                                      Phạm Văn Mười
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết